Kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu chơi bóng đá

Mục tiêu của trò chơi bóng đá là cơ bản nhất để ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn. Một đội ghi điểm bằng cách đưa bóng qua đường khung thành của đội đối phương vào khu vực cuối sân hoặc bằng cách sút bóng qua một cặp thẳng đứng tạo thành khung thành trong khu vực cuối sân.

Khi một đội thực hiện hoặc bắt bóng ở khu vực cuối của đội đối phương, họ sẽ ghi được điểm chạm bóng có giá trị 6 điểm. Đội có cơ hội ghi thêm một điểm sau một pha chạm bóng bằng cách sút bóng qua cột dọc khung thành đối phương.

Một mục tiêu trên sân là một cơ hội ghi bàn khác. Đội đang sở hữu bóng đá có thể cố gắng sút bóng qua cột dọc bất cứ lúc nào từ bất kỳ đâu trên sân miễn là nỗ lực được thực hiện từ phía sau đường biên. Một mục tiêu thành công có giá trị 3 điểm.

Mỗi đội được phép có mười một cầu thủ trên sân cùng một lúc. Đội với việc sở hữu bóng đang bị tấn công trong khi đội không có bóng đang phòng thủ.

Đội tấn công cố gắng đưa bóng xuống khu vực cuối sân của đối phương bằng cách thực hiện hoặc chuyền và bắt bóng. Đội phòng thủ cố gắng ngăn chặn họ bằng cách truy cản, cản phá hoặc đánh chặn. Đội tấn công có 4 lần xuống sân, trong đó họ phải di chuyển bóng 10 mét xuống sân. Nếu họ không di chuyển bóng được 10 yard, bóng sẽ được chuyển sang đội đối phương.

Nếu đội tấn công di chuyển thành công quả bóng đi 10 thước, họ có quả bóng 1 mới xuống và bây giờ có thêm 4 lần xuống để di chuyển thêm 10 thước.

Mỗi đội có các cầu thủ tấn công và phòng thủ được đưa vào sân tùy thuộc vào đội có bóng. Hầu hết các cầu thủ chuyên đóng một vị trí hoặc vai trò cụ thể trong đội và tấn công hoặc phòng thủ. Không có điều gì trong các quy tắc sẽ ngăn cản một người chơi chơi cả tấn công và phòng thủ và trong một số trường hợp, người chơi sẽ được đưa vào các vở kịch hoặc tình huống đặc biệt.

Trò chơi được chia thành bốn phần tư, 15 phút cho mỗi phần tư. Vào cuối hiệp 2 sẽ nghỉ giữa hiệp. Nếu hòa khi kết thúc trận đấu quy định, thời gian bù giờ 15 phút sẽ được thi đấu. Đội tấn công được hướng dẫn bởi một tiền vệ, người gọi lượt chơi và  chelsea vs arsenal phân phối bóng cho các cầu thủ tấn công đủ điều kiện khác. Đường tấn công bảo vệ tiền vệ không bị chặn hoặc truy cản và cố gắng tạo ra những lỗ hổng trên hàng phòng ngự mà qua đó một cầu thủ tấn công có thể mang bóng xuống sân. Thu hẹp, chạy lùi và kết thúc chặt chẽ tạo nên sự cân bằng của đội tấn công và đủ điều kiện để nhận đường chuyền hoặc giao bóng và mang bóng xuống sân.